Xây dựng và tổ chức nhóm làm việc hiệu quả

1. Giải thích và bảo đảm những kế hoạch, mục tiêu đề ra cho nhóm đều được các thành viên hoàn toàn hiểu, nắm rõ và tán thành.
2. Chắc chằn rằng mọi người đều rõ nhiệm vụ của mình. Tránh bố trí công việc chồng chéo lên nhau. Ví dụ như khi giao một nhiệm vụ cho hai thành viên, bạn phải phân rõ trách nhiệm cũng như quyền hạn của mỗi người dựa theo năng lực và sở trường của họ, như thế sẽ không đẩy nhân viên của bạn trở thành đối thủ trong cuộc cạnh tranh ngầm với nhau.

3. Hãy đáp lại sự nhất trí và tận tâm nhóm bằng cách tạo điều kiện tối đa hoặc trao quyền cho họ trong một số quyền tự quyết trong cộng việc. Ví dụ như, công ty tạo ra những buổi thảo luận chung về những vấn đề của công ty, cùng bàn bạc để đi đến thống nhất các giải pháp.

4.Cố gắng thiết lập mội quan hệ tốt giữa bạn và đội nhóm, phá tan mọi rào cản và vướng mắc giữa hai phía nếu có.

5.Hãy tạo ra dựng lòng tin đối với mỗi thành viên trong đội nhóm, bạn nên tỏ ra thân thiện cởi mở trong những lần tiếp xúc trong lúc làm việc hày ngoài giờ. Hãy trở thành người bạn tốt đáng tin cậy với nhân viên của bạn, ngược lại họ cũng sẽ đối xử như thế với bạn.
6.Tạo cơ hội cho các thành viên trong nhóm của bạn xích lại gần nhau hơn bằng cách tổ chức các hoạt động, sự kiện cho mọi người cùng tham gia. Giúp họ có nhiều cơ hội giao tiếp với nhau. Ví dụ như đề nghị những buổi ăn trưa cùng nhau.

7. Cẩn thận với những tranh chấp, hiềm khích cá nhân, sớm nhận ra mối hiểm họa này và phải giải quyết triệt để tận gốc

8. Đừng bỏ ở lở một cơ hội nào có thể tạo động lực thúc đẩy cho nhân viên. Hãy nói lời cảm ơn và thể hiện mối quan tâm đến công việc, cuộc sống của mỗi thành viên trong nhóm.

9. Đừng bao giờ bỏ qua hay giới hạn những ý kiến phản hồi. Bất cứ khi nào có dịp, bạn nên đưa và nhận ý kiến phản hồi với tâm trạng cởi mở thoải mái.

CLB Nhà Lãnh Đạo 3T

Share on facebook
Chia sẻ lên facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter
Share on linkedin
Chia sẻ lên linkedin
Share on email
Chia sẻ qua email
Share on print
Print

Table of Contents