Tất tần tật về lộ trình 10 bước phát triển bản thân cho người mới bắt đầu

Tất tần tật về lộ trình 10 bước phát triển bản thân cho người mới bắt đầu

Không bao giờ quá muộn để chúng ta bắt đầu?

Xin chào bạn, chắc hẳn khi bấm vào đọc bài viết này, thì bạn là một người đang quan tâm đến phát triển bản thân, tôi rất vui vì có thể được có cơ hội để chia sẻ với bạn về lộ trình này. Bạn yên tâm ở chủ đề này tôi sẽ đưa cho bạn một lộ trình đầy đủ nhất mà chắc chắn ở ngoài kia không có.

Hoặc có nhưng chưa được đầy đủ, ở lĩnh vực này đội ngũ chúng tôi đã phải dành tới 8 năm để nghiên cứu, bằng sự trải nghiệm của những thành viên sáng lập, cộng với sự tổng hợp của những chuyên gia hàng đầu về phát triển bản thân.

Đúc rút từ những sự kiện hội thảo hội nghị, từ quá trình làm việc thực tế khảo sát trên 1000 sinh viên. Chắc chắc bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc khi đọc kĩ bài viết này và thực hiện làm theo mỗi ngày. Bạn sẽ biết được chính xác bạn cần làm gì? bạn học ở đâu? học từ ai, học như thế nào?

Bài viết này là khởi đầu mà 3T gửi đến bạn một lộ trình đủ để bạn phát triển bản thân dễ dàng.

Lộ trình sẽ được đóng gói trong 10 bước  cụ thể như sau:

Bước 1: Cài đặt lại chương trình sống.

Bước 2: Thực hiện thói quen tốt.

Bước 3: Quy trình hành động tìm hướng đi

Bước 4: Xây dựng teamwork đoàn kết

Bước 5: Nhân bản giá trị bản thân

Bước 6: Giúp đỡ người khác

Bước 7: Nuôi dưỡng thái độ tích cực

Bước 8: Chăm sóc gia đình hạnh phúc

Bước 9: Đóng gói quy trình phát triển thân

Bước 10: Chia sẻ câu chuyện của bản thân.

Ở bước cuối cùng và cũng là bước bạn truyền cảm hứng được cho người khác, được nhiều người mến mộ, giúp bạn trở nên giàu có và hạnh phúc hơn. Chúng ta cùng nhau làm từng bước, từng bước bạn nhé.

Tôi tin chắc nếu bạn kiên trì làm theo 10 bước này thì bản thân sẽ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, bạn sẽ luôn làm chủ được cuộc sống của chính mình. Nó là nền tảng để bản thân bạn phát triển bền vững.

Với lộ trình này tôi đặc biệt quan tâm đến các em thế hệ học sinh, sinh viên gen z là thế hệ đi sau tôi. Tôi mong các em đọc xong các em sẽ hiểu được vai trò quan trọng của việc phát triển bản thân là như thế nào?

Tôi rất mong muốn các em có được cho mình lộ trình đúng, hướng đi đúng để không phải mất thời gian mày mò mất thời gian như tôi trước đây.

Việc phát triển bản thân mỗi ngày là điều cực kỳ quan trọng và để việc này trở nên dễ dàng các bạn biến nó thành thói quen.

Vì các bạn hay thử tưởng tượng trong cuộc sống có quá nhiều thứ phải học, chưa kể đến hàng ngày chúng ta tiếp nạp bao nhiêu thông tin, nếu bản thân của chúng ta không phát triển tốt hơn mỗi ngày, thì chúng ta rất dễ đi sai đường, bị cuốn vào sự cám dỗ, bẫy, kế hoạch của người khác.

Tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch, thiết lập mục tiêu của riêng mình, sống một cuộc đời theo cách mà bạn muốn, thật chi tiết và cụ thể, bạn tin tôi đi bạn sẽ không cảm thấy thất vọng khi mà đi theo lộ trình này của tôi đâu.

Có một câu nói mà tôi vô cùng yêu thích về cuộc sống đó là “Sống để nâng cao chất lượng cuộc sống” câu nói này tuy đơn giản nhưng nó đủ để truyền cảm hứng cho bạn. Nếu bạn chưa hài lòng với chất lượng cuộc hiện tại của bạn thì bạn hãy cần ý thức việc nâng cao chất lượng cuộc sống của mình ngay lập tức.

Ngay bây giờ bạn hãy tự đặt cho mình 5 câu hỏi và tự trả lời mà bạn cho rằng quan trọng nhất đối với cuộc đời bạn là gì?

Hãy tự hỏi bản thân mình

Tôi lấy cho bạn một vài ví dụ minh họa để bạn dễ hình dung nhé

  • Bây giờ bạn đang ở nhà trọ, có bạn có muốn mãi 5 năm sau bạn có muốn ở nhà trọ tiếp hay không?
  • Bạn có muốn con cái của bạn được học trường top, trường quốc tế mà bạn không cần phải nghĩ đến việc học phí cho con hay không?
  • Bạn có muốn đi xe gì? bạn có muốn tự do tài chính để có thể làm được nhiều việc ý nghĩa hơn không?
  • Bạn có muốn gia đình của mình hạnh phúc hơn không?
  • Bạn có muốn nghỉ hưu năm bao nhiêu tuổi?
  • Bạn có muốn thu nhập của bạn bao nhiêu tiền/tháng/năm?
  • Căn nhà mơ ước của bạn sắp tới nó trông như thế nào?
  • Bạn muốn sau khi bạn qua đời bạn để lại được điều gì cho cuộc đời?

Kinh nghiệm của tôi là khi bạn làm điều này hãy chọn một không gian yên tĩnh, bật một bản nhạc không lời về yêu thích về cuộc sống của bạn.

Bạn lấy giấy bút hoặc sổ note ra để thực hành nhé. Bạn cứ coi như mình viết nhật ký cuộc đời bạn, ở phần tiếp theo tôi sẽ nói chi tiết về việc viết nhật ký tại sao lại quan trọng.

Nếu sau khi bạn đặt câu hỏi những việc quan trọng và tự trả lời xong mà bạn đã hài lòng với chất lượng cuộc sống của bạn hiện tại. Thì tôi xin chúc mừng bạn, bạn có thể sẽ không cần phải đọc tiếp lộ trình này.

Còn nếu như chưa hài lòng và thấy bản thân còn thiếu quá nhiều, bỏ lỡ quá nhiều, còn ít thời gian, thì bạn cũng đừng lo lắng bởi sau đây tôi sẽ bật mí những bí mật để bạn biến việc tự phát triển bản thân của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để đến với bước đầu tiên hay chưa? nếu đã sẵn sàng hãy bình luận một điều mà bạn hứa với bạn thân mình ở dưới bài viết này để tôi được thấy sự khao khát cháy bỏng của bạn nhé.

Qua trải nghiệm của tôi thì nếu bạn học tập rèn luyện với một khao khát đủ lớn thì bạn sẽ thành công nhanh hơn.

Vì nếu bạn chỉ đọc những nội dung theo kiểu đọc cho biết, thì chẳng cần đọc nữa đâu bạn ạ, tớ khuyên chân thành là biết cũng chẳng để làm gì đâu.

Mà cái chúng tớ cần là các bạn hành động và thay đổi, tớ xin nhấn mạnh lại là, tớ muốn được thấy các bạn hành động.

Vì thế hãy bình luận để chúng ta bắt đầu vào bước 1 cài đặt lại chương trình sống nhé.

Hẹn gặp bạn ở những post tiếp theo!

Bạn thân mến của tôi, chúng ta có duyên biết nhau không biết bằng lý do nào đó nhưng bạn đọc đến tận đây tôi cho rằng bạn là một người luôn khao khát thay đổi chính bản thân mình.

Chúng tôi hi vọng chúng ta có thể hiểu nhau hơn, bàn luận nhiều chủ để ý nghĩa hơn nếu bạn muốn gửi gắm những đóng góp của bạn. Đừng ngần ngại gửi ngay về hòm thư điện tử nhalanhdao3t@gmail.com.

Chúng tôi sẽ xây dựng, biên tập những nội dung phù hợp và hữu ích nhất đến cộng đồng nhé. Bạn hãy giúp chúng tôi cùng làm nên điều tuyệt vời này nhé. Xin cám ơn sự dõi theo và đồng hành của bạn.

Chúc bạn luôn có sức khỏe, đầy năng lượng và vui vẻ bên những người thân yêu.

Đội ngũ 3T

 

Share on facebook
Chia sẻ lên facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter
Share on linkedin
Chia sẻ lên linkedin
Share on email
Chia sẻ qua email
Share on print
Print

Table of Contents