TẠI SAO PHẢI CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHỦ ĐỘNG?

Thế hệ 9X là thế hệ đầy xung sức, được tiếp xúc với sự phát triển về kinh tế, công nghệ. Thế hệ này chính là nhân tố hạt nhân để thúc đẩy phát triển đất nước. Để phát triển, thế hệ 9X cần trang bị hơn nữa về TRÍ TUỆ VÀ SỨC KHỎE. Tuy nhiên, thế hệ này đang có sự báo động về tình trạng chăm sóc sức khỏe có dấu hiệu tiêu cực.

Nếu bạn thuộc thế hệ này hay bất cứ độ tuổi xung quanh độ tuổi này, hãy tiếp tục đọc nội dung bên dưới để chủ động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

1, Thực tế về tình trạng sức khỏe dân số

Thực tế là chúng ta đã nghe nhiều về các cảnh báo về tình trạng sức khỏe và phải có ý thức rèn luyện thân thể hay đảm bảo chế độ ăn uống hay phải đi khám và theo dõi định kỳ rồi chứ? Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều biết nhưng không có bất cứ hành động gì.

Theo tổ chức Y Tế Thế Giới Tổ chức Y tế thế giới đã thống kê và phân loại ra 3 cấp độ về sức khỏe: Khỏe mạnh, Trung bình – Yếu và Bệnh tật. Tuy nhiên, chỉ 5% trong số đó là người khỏe mạnh, 80 % nằm ở mức Trung bình hoặc Yếu, còn lại là Bệnh tật.Đây chính là cơ sở đầu tiên để bạn phải hành động ngay.

Vậy khi chăm sóc sức khỏe chủ động thì bạn sẽ như thế nào?

2, Tại sao phải chăm sóc sức khỏe chủ động?

Theo thống kê, cơ thể con người có khả năng tự bảo vệ sức khỏe lên đến 31%, vì thế, CƠ THỂ CHÍNH LÀ BÁC SỸ CHỮA BỆNH HOÀN HẢO NHẤT.

Tuy nhiên, đối với một cơ thể sống quá “Nghèo Nàn” Dinh dưỡng, Vitamin và Khoáng chất sẽ không bao giờ có đủ sức đề kháng để chống lại dịch bệnh và ung thư. Điều quan trọng nhất để giải quyết mọi vấn đề sức khỏe chính là ý thức chủ động của chính con người trong việc bảo vệ sức khỏe.

Hiện nay, có rất nhiều yếu tố tác động đến tình trạng sức khỏe của chúng ta, nếu cơ thể không có sức đề kháng hay sức đề kháng kém sẽ bị ảnh hưởng ngay. Các nguyên chính bao gồm:

  • Thực phẩm bẩn
  • Ô nhiễm môi trường
  • Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng
  • Lười vận đồng
  • Sức khỏe tinh thần thường xuyên giảm sút

………

Việc chăm sóc sức khỏe chủ động, phòng bệnh tích cực cần được hiện thực hóa thông qua chế độ dinh dưỡng, chế độ vận động, vệ sinh nhằm nâng cao sức đề kháng…

Ngoài ra, ở hầu hết các bệnh lý, trong đó có ung thư, việc phát hiện sớm vô cùng quan trọng, giúp chúng ta có thể ngăn chăn sự phát triển của bệnh, tăng cơ may điều trị thành công và kéo dài tuổi thọ.

3. Một số biện pháp chăm sóc sức khỏe chủ động

1, Trang bị kiến thức

Trước tiên, bạn nên trang bị những kiến thức về y tế, sức khỏe. Điều này không chỉ mang lại những hiểu biết quan trọng, mà còn giúp bạn tự tin hơn trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

2, Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Vai trò của việc khám sức khỏe định kỳ là vô cùng quan trọng, trong đó 40% bệnh ung thư có thể dự phòng; 30% có thể kéo dài sự sống và 30% có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Vì thế, hãy thực hiện khám sức khỏe định kỳ để được bác sĩ kiểm tra, theo dõi và ngăn ngừa các biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

3, Vận động khoa học

Dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để tập luyện và lựa chọn thời gian vận động thích hợp với những bài tập vừa sức để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc tăng cường và bảo vệ sức khỏe. Có rất nhiều bộ môn để mọi người có thể vừa tập vừa thư giãn như Yoga, Dance Sport, Zumba, Bơi lội…

4, Xây dựng chế độ ăn uống khoa học mỗi ngày

Bạn nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, kiểm soát thực phẩm bẩn; tránh xa rượu, chất kích thích, thực phẩm chế biến sẵn; không ăn quá nhiều muối; ăn nhiều rau xanh, hoa quả mỗi ngày; thực đơn đa dạng, đủ chất…

5, Uống đủ nước

Để bổ sung đủ nước, mỗi ngày bạn nên uống khoảng 2-3 lít nước hỗ trợ cho tuần hoàn mạch máu và hệ tiêu hóa. Bạn cũng có thể bổ sung nước qua các loại nước ép trái cây, trà xanh…

6, Hãy luôn chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn

Tinh thần của bạn cực kỳ quan trọng để giúp bạn biết rõ bạn cần làm gì để sức khỏe trở nên tốt hơn. Bên cạnh đó, yếu tố tinh thần tác động rất mạnh đến trạng thái của cơ thể: Khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay không vui, cơ thể của bạn sẽ phản ứng tương tự như tinh thần của bạn. Tình trạng tinh thần liên tục tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến thể trạng của cơ thể. Vậy nên bạn phải luôn vui vẻ, thoải mái và tích cực lên nhé!

Hãy là những người thông minh, biết chủ động phòng bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình!

 

Share on facebook
Chia sẻ lên facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter
Share on linkedin
Chia sẻ lên linkedin
Share on email
Chia sẻ qua email
Share on print
Print

Table of Contents