Lộ trình 20 bước để xây dựng hệ thống kiếm tiền online tại nhà trọn đời

Đây là chủ đề mà tôi đoán rằng các bạn sẽ cực kỳ quan tâm, đặc biệt là trong lúc dịch dã như thế này làm thế nào để có thể có một công việc kiếm được thu nhập tại nhà dựa vào internet, tôi bảo đảm nếu bạn muốn kiếm thu nhập đều đặn 5 triệu/tháng từ việc kinh doanh online là khả thi. Tôi đã làm được, thực tế thì nếu bạn chăm chỉ hơn tôi bạn có thể kiếm được X2, X3 số tiền đó mỗi tháng.

Trước đi đưa ra lộ trình này tôi muốn bạn hãy bỏ hết suy nghĩ, coi như 1 tờ giấy trắng về kiếm tiền online bạn bắt đầu từ con số 0. Tôi xin nhắc lại là con số 0. Nhưng bạn yên tâm đi tôi cũng bắt đầu từ con số 0.

Tôi giải thích kĩ 1 chút vè con số 0 nhé. (số 0 ở đây là không có kinh nghiệm, 0 có kiến thức, 0 có người hướng dẫn, 0 có công cụ, 0 có phương pháp…)

Chứ tôi không nói là ( 0 làm, 0 mất tiền, 0 vốn nhé, 0 bỏ thời gian công sức) chỉ cần bạn làm đúng những bước mà tôi sắp chia sẻ dưới đây tôi tin chỉ trong vòng 60-90 ngày là bạn có thu nhập từ lĩnh vực này. Không để các bạn phải chờ lâu nữa, tôi sẽ đi thẳng vào quy trình này. Quy trình để xây dựng hệ thống kiếm tiền online tại nhà cho người mới cần làm như sau:

Bước 1: Phân tích chủ đề mà bạn đang có thế mạnh hoặc bạn đam mê về nó.

Lựa chọn từ khóa, chủ đề phù hợp, xác định rõ chân dung khách hàng, thang giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bước 2: Chọn mua tên miền + hosting

Việc chọn đúng tên miền sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu trong mắt người dùng hiệu quả hơn

Bước 3: Tạo 1 trang blog/website chuẩn seo ngay từ đầu

Việc xây dựng trang web chuẩn seo ngay từ đầu sẽ giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Bạn có cơ hội để có thứ hạng cao, nhiều người truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm.

Bước 4: Tập trung vào thông điệp loại nội dung có giá trị

Ở bước này bạn hãy chia sẻ giá trị liên quan đến sản phẩm mà bạn định bán bước 1

Bước 5: Tạo ra những tài liệu hữu ích cho khách hàng tiềm năng của bạn

Việc cung cấp tài liệu có giá trị sẽ giúp khách hàng hiểu rõ chính xác hơn về sản phẩm của bạn hay họ cũng dễ dàng xác định được giải pháp mà bạn đưa cho họ có đúng là cái họ thực sự muốn hay không?

Bước 6: Xây dựng trang thu thập thông tin

Bạn có thể tạo một trang landingpage hoặc website để xây dựng tệp danh sách email khách hàng hàng tiềm năng của riêng bạn. Bạn có thể hoàn toàn chủ động gửi thông điệp đến những khách hàng tiềm năng của mình 

Bước 7: Thực hiện chuỗi quá trình chăm sóc tự động bằng email

Hãy chia nhỏ nội dung và truyền tải nó theo chuỗi, bạn thử tưởng tượng 1 thông điệp quá dài mà gửi cho khách hàng thì khách hàng không thể nào nhớ được hết từ những lần đầu tiên. Vì thế bạn cần chia nhỏ chúng ra và gửi theo lịch định kì vào giờ cố định, bạn sẽ khiến cho khách hàng dễ dàng nhớ và nhận ra bạn hơn ở những lần tiếp thị sau.

Bước 8: Kết hợp tích hợp chatbot và biolink để tối ưu đo lường kết quả của bạn

Tận dụng công cụ marketing automation để giúp bạn tiết kiệm thời gian xử lý và chi phí để bạn vận hành

Bước 9: Chạy A/B Tesing để test xem độ phủ của bạn như thế nào?

Bạn không thể biết chắc chắn là chiến dịch bạn chạy có hiệu quả được ngay từ những lần đầu tiên hay không? bạn cần tạo ra những chiến dịch thử nghiệm để hiểu thật rõ khách hàng của mình từ đó bạn sẽ tối ưu và tìm ra được định hướng phù hợp.

Bước 10: Chốt bức tranh tổng thể về những đầu việc phải làm trong ngày

Mỗi dự án lớn bạn đặt ra sẽ có khối lượng công việc vô cùng lớn, vì thế bạn cần có kế hoạch quản lý công việc hàng ngày. Chia nhỏ mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ. Nhiều mục tiêu cộng lại sẽ thành mục tiêu lớn. Những hành động, thời gian, tiến độ của từng giai đoạn nếu bạn không theo dõi thì bạn sẽ không biết mình phải làm việc gì trước, việc gì sau. Có thể sẽ gây nguy cơ làm chậm tiến độ hoặc làm nhưng không đem lại kết quả.

Bước 11: Tối ưu tự động hóa

Tư duy tự động hóa, bước nào tự động hóa được thì bạn hãy tối ưu và tự động hóa càng sớm càng tốt.

Bước 12: Tích cực chia sẻ thêm kiến thức

Hãy chia sẻ kiến thức hữu ích, bài học giá trị ở những cộng đồng mà bạn đang tham gia, nơi mà có khách hàng tiềm năng của bạn đang rất khao khát được giải quyết vấn đề.

Bước 13: Rà soát tối ưu SEO định kỳ

Kiến thức, thông tin liên tục cần phải cập nhật để không bị tụt hậu với xu hướng của thị trường. Bài viết của năm nay nhưng 1-2 năm tới sẽ không còn phù hợp nữa. Bạn cần cập nhật theo định kỳ để bảo đảm rằng những nội dung của bạn luôn có giá trị.

Bước 14: Livestream chia sẻ sản phẩm ít nhất 1 lần mỗi tuần vào khung giờ cố định

Công việc livestream thường xuyên vào khung giờ cố định, giúp cho thương hiệu của bạn được lan tỏa và phát triển nhanh hơn, từ đó bạn tăng được tỉ lệ chuyển đổi. Từ đó đem lại doanh thu và thu về lợi nhuận cao hơn khi kinh doanh online tại nhà.

Bước 15: Mở rộng kênh phân phối như, tiktok, youtube…

Tùy khách hàng của bạn ở đâu? bạn sẽ phải hiện diện ở đó. Hãy hiểu thật rõ bức tranh chân dung khách hàng của bạn, bao gồm sở thích, hành vi, độ tuổi, giới tính…

Bước 16: Tạo cộng đồng chăm sóc khách hàng theo trend

Có rất nhiều cách để tạo cộng đồng như Facebook, Zalo, Telegram. Mục đích quan trọng ở bước này là bạn cần giữ tương tác của mình với khách hàng của bạn, đo lường và tối ưu cải tiến sản phẩm hay nâng cấp hệ thống, mô hình kinh doanh của bạn.

Bước 17: Đóng gói xây dựng sản phẩm của riêng mình

Nếu bạn kinh doanh online tại nhà mà bạn đang chỉ đang bán sản phẩm của đối tác, thì bạn cũng đừng quên nghiên cứu, sáng tạo riêng sản phẩm của riêng mình nhé.

Lời khuyên: ưu tiên sản phẩm số, có thể là khóa học online, ebook về kĩ năng mà bạn thấy nó cần thiết nhất…

Bước 18: Quả bá sản phẩm của bạn lên nhưng kênh đã xây dựng từ trước đó

Khi nghiên cứu kĩ lưỡng, hiểu được chính xác tệp khách hàng trong nhóm mà bạn đã xây dựng. Những sản phẩm của riêng bạn tạo ra, bạn hoàn toàn có thể gửi thông báo đến họ. Ngoài ra nếu là sản phẩm vật lý thì bạn cũng đừng quên đăng tải sản phẩm lên các trang thương mại điện tử bạn nhé.

Bước 19: Bảo trì và nâng cấp hệ thống nâng cao trải nghiệm của khách hàng/người dùng

Chắc có hệ thống hay sản phẩm gì mà nó bền mãi được, không lấy gì để bảo đảm là nó không bị hỏng hóc. Vì thế khi đã xây dựng xong hệ thống. Bạn hãy nhớ có lịch bảo trì hoặc nâng cấp để đem lại trải nghiệm cho khách hàng một cách tốt nhất theo thời gian thực.

Bước 20: Quay lại bước 1

Ở bước này ta tiếp tục nghiên cứu thị trường chọn lựa sản phẩm, dịch vụ liên quan trong hệ sinh thái, để nhân bản hệ thống, nhân bản chiến dịch nhằm tăng trưởng doanh thu. Phục vụ nhiều giá trị cho khách hàng hơn.

Trân trọng!

Team 3T

Share on facebook
Chia sẻ lên facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter
Share on linkedin
Chia sẻ lên linkedin
Share on email
Chia sẻ qua email
Share on print
Print

Table of Contents