Hướng dẫn tạo Biolink miễn phí trên Tiktok và Instagram

Khái niệm Biolink là gì?

BioLink ra đời bởi thực tế không thể chèn nhiều hơn 01 liên kết trên mạng xã hội. Khác hoàn toàn với Facebook, một tài khoản được cho phép rất nhiều link trong phần tiểu sử (Profile). Do đó, điều này đã gây ra những hạn chế đối với những người dùng muốn chèn thêm các liên kết trong phần giới thiệu thông tin bản thân.

Đặc biệt là tài khoản của những người nổi tiếng, Influencers (người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng), nhà kinh doanh online,… Nhiều khi muốn giới thiệu thông tin, quảng bá thương hiệu hay dẫn chia sẻ về một vấn đề nào đó ở bên ngoài Instagram như liên kết đến Youtube, Facebook, Zalo,… trở nên vô cùng khó khăn.

Giải quyết nỗi trăn trở này, việc tạo ra một “liên kết trong tiểu sử” hay có nghĩa là Link in BIO” đã ra đời. Trên thế giới đã có nhiều đối tượng sử dụng một cách triệt để các liên kết này. Và cũng nhờ BioLink, bạn có thể điều hướng những người theo dõi từ Instagram đến các trang đích mong muốn.

Từ đó, để đơn giản, bạn chỉ cần tạo ra một trang duy nhất gọi là Bio Page và dùng URL đó để đưa vào hồ sơ trên mạng xã hội. Bio Link giờ đây được sử dụng trong Bio Link Tiktok, Bio Link Linkedin, Bio Link Website, Bio Link App,… để tối ưu hoá trải nghiệm người dùng. Đồng thời phối hợp hiệu quả cùng với các chiến lược tiếp thị nội dung đa kênh.

Một ví dụ về sức mạnh của BIO Link ứng dụng trong Mạng xã hội Instagram chỉ cho phép chia sẻ ảnh và video, và không cho phép người dùng làm nổi bật các liên kết trong bài đăng. Vì thế, cách tốt nhất để hướng lưu lượng truy cập từ các bài đăng trên Instagram tới các trang bên ngoài, đó là tận dụng triệt để liên kết trên tiểu sử. Đây là vị trí đắc địa giúp các thương hiệu, cá nhân, doanh nghiệp đặt Link mong muốn, khuyến khích người dùng nhấp vào.

5 lợi ích chính mà Biolink đem lại

1. Biolink tăng lưu lượng truy cập

Khi thực hiện các liên kết Bio Link tại Instagram và một số mạng xã hội khác (Tik Tok, Zalo, Linkedin, Youtube,…) đã góp phần tạo ra một loạt các cơ hội mới giúp cho các nhà sáng tạo nội dung hay doanh nghiệp phát triển nội dung, sản phẩm của mình.

Chẳng hạn, đối với Blogger, khi chia sẻ những nội dung hữu ích, hãy đảm bảo liên kết với tiểu sử của mình để nhận được lưu lượng truy cập nhiều hơn trên Blog của mình. Hay Youtuber có thể dùng BioLink để thu hút độc giả bằng cách chia sẻ những video ngắn trên nền tảng TikTok hay Instagram. Từ đó, khuyến khích họ xem phần còn lại hay xem trọn vẹn video bằng cách truy cập liên kết trong phần tiểu sử.

2. Biolink gia tăng doanh số

Đối với những doanh nghiệp bán hàng trực tuyến thì BioLink thực sự phát huy hiệu quả khi thu hút những người theo dõi, khách hàng tiềm năng từ các trang mạng xã hội khác đến thẳng website bán hàng và trang thanh toán Online. Không chỉ gia tăng lưu lượng truy cập mà còn phục vụ hoạt động gia tăng doanh số bán hàng.

3. Biolink giúp thu thập dữ liệu

Tối ưu hoá Bio Link và sử dụng nội dung thú vị, gây tò mò để thúc đẩy lượng click chuột vào liên kết còn là cách để bạn thu thập dữ liệu khách hàng, làm giàu danh sách khách hàng tiềm năng, phục vụ cho các hoạt động tiếp thị marketing khác như Email Marketing, Nghiên cứu hành vi khách hàng,…

4. Biolink phục vụ cho công tác quảng bá

Dễ dàng giới thiệu hình ảnh, sản phẩm hay dịch vụ và thương hiệu, BioLink ngày càng được các nhà tiếp thị, nhà bán hàng quan tâm vì những lợi ích mà nó mang đến.

Đây chính là xu hướng trong năm 2021. Hãy nghiên cứu và khai thác tối đa những ứng dụng của Biolink để phát triển các dự án Marketing của chính bạn và doanh nghiệp nhé!

Tất tần tật hướng dẫn tạo Biolink bằng video

Share on facebook
Chia sẻ lên facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter
Share on linkedin
Chia sẻ lên linkedin
Share on email
Chia sẻ qua email
Share on print
Print

Table of Contents