Content Marketing là gì? Nên học Content Marketing ở đâu?

Bạn đã từng nghe tới 1 câu nói vô cùng nổi tiếng của Người Sáng Lập Microsoft – Bill Gates: “Content is the King” hay chưa? Và không chỉ có Bill Gates mà rất nhiều doanh nghiệp và những người làm Marketing phải thừa nhận về vai trò của nó và được hình thành 1 nghề riêng trong Marketing – gọi là nghề viết Content.  Vậy hãy cũng Nhà Lãnh Đạo 3T cùng tìm hiểu một số định nghĩa cũng như vai trò của Content Markting nhé!

Content Marketing là gì?

Hiểu đơn giản rằng: Content Marketing được gọi là tiếp thị nội dung – bao gồm các hoạt động sáng tạo, sản xuất, phân phối và truyền tải các nội dung có liên quan đến khách hàng nhằm đạt được mục tiêu cụ thể theo chiến lược theo từng thời điểm của doanh nghiệp.

Content Marketing được thể hiện ra đa dạng qua các hình thức như hình ảnh, văn bản, video, âm thanh, các ấn phẩm, bài hát, ký hiệu, màu sắc… hoặc kết hợp cùng lúc các hình thức trên. Thường ngày, bạn vẫn tiếp xúc rất nhiều các dạng Content Marketing như các bài viết/video/hình ảnh trên fanpage; hay đọc các bài viết trên Blog/website; hay xem các video trên các kênh social như Youtube, Tiktok; hay qua các Email….Và bất cứ nền tảng Digital nào thì đều cần có Content.

Tuy nhiên, lưu ý rằng là không phải mọi loại Content (Nội Dung) của doanh nghiệp thì được xem là Content Marketing. Yếu tố Marketing được thể hiện qua việc lấy khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp làm trung tâm, cụ thể:

  • Nội dung cần được sản xuất và truyền tải đến khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, chứ không phải dành cho tất cả người dùng
  • Thõa mãn các nhu cầu của khách hàng mục tiêu
  • Nội dung có liên quan đến lĩnh vực của doanh nghiệp của bạn
  • Nội dung cần đạt được mục tiêu đề ra của doanh nghiệp

Vai trò của Content Marketing

Trong Digital Marketing, Content Marketing được ví như là linh hồn của doanh nghiệp, là sợi dây kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng từ việc thu thút, giữ chân cho đến thực hiện hành vi mua hàng. Content Marketing đóng vai trò quyết định sự thành công trong chiến lược Marketing nói chung và chiến lược Digital Marketing của doanh nghiệp.

  • Giúp thể hiện, truyền tải các thông điệp/hình ảnh về sản phẩm của doanh nghiệp đến tâm trí khách hàng một cách đúng đắn và tạo ra sự khác biệt so với đối thủ.
  • Biến khách hàng mục tiêu trở thành khách hàng tiềm năng thông qua các nội dung hữu ích và lộ trình trong chiến lược content marketing
  • Tăng traffic thông qua các nội dung hay, chất lượng sẽ tạo ra hiệu ứng viral trên các kênh thông qua sự chia sẻ của khách hàng
  • Tạo ra chuyển đổi cho doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí quảng cáo

Content Marketing là vị trí quan trọng và không thể thiếu của mọi doanh nghiệp. Do đó, nghề viết Content hay vị trí Content Marketer đang rất thịnh hành và luôn cần tìm nguồn lực nhân sự chất lượng cao. Vậy để giúp các bạn tiếp cận đến vai trò này, bạn có thể tự nâng cao kiến thức thông qua các khóa học mà chúng tôi đã nghiên cứu và đánh giá.

Top các khóa học viết Content Marketing uy tín nhất hiện nay

Khóa học “Viết quảng cáo – nghệ thuật của tư duy và ngôn từ”

Khóa học này được đúc rút từ hơn 10 năm kinh nghiệm về Digital Marketing và hơn 7 năm kinh nghiệm Content & Copywriting của chuyên gia Phùng Thái Học. Hiện, anh còn sở hữu các trang Blog như phungthaihoc.com, kênh youtube: Quán trà đá và founder của nhiều cộng đồng nổi bật như Tâm Sự Con Sen…..

Nên học content Marketing ở đâu

Điểm hay của khóa học này là giúp học viên học từ Tư Duy cho đến Ngôn Từ và các Bí Quyết khi viết content để làm thế nào thu hút được khách hàng quan tâm, lan truyền và cuối cùng là mục đích bán hàng. Học Tư Duy là cốt lõi của bất cứ nghề/công việc nào và giúp bạn phát triển với lộ trình dài nhất.

Khóa học được rất nhiều đánh giá tích cực từ các học viên đã và đang theo học: khóa học ngắn gọn, dễ hiểu; giọng nói rõ ràng – dễ hiểu; nội dung đầy đủ và thực tế; hình ảnh minh họa sinh động; có cộng đồng hỗ trợ và thực hành và điều đặc biệt là nhiều học viên đã áp dụng thành công để đến với nghề Content Marketing

Xem thêm: Review tất tần tất khóa học Viết quảng cáo – nghệ thuật của tư duy và ngôn từ – Phùng Thái Học

Khóa học Content Marketing A-Z – Bí quyết triển khai và sáng tạo content đa kênh 

Khóa học được xây dựng bởi chuyên gia Trần Ngọc Hoàng Tâm – Content Manager của ATPSoftware, Co-Founder SimplePage Việt Nam – Với kinh nghiệm thực chiến làm việc với nhiều dự án khác nhau của công ty, hiện cũng là Founder của Ngáo Content và Donghoviet.vn kiêm vị trí Account Manager của VOZForums. Với kinh nghiệm dày dặn như vậy sẽ không khiến bạn thất vọng cũng như sẽ bổ sung được nhiều kiến thức hữu ích cho lộ trình Content Marketing.

nen hoc marketing o dau

Khác với các khóa học khác trên thị trường thì điểm hay của khóa học này là sự coaching và hỗ trợ trực tiếp từ giảng viên trong suốt quá trình đăng ký và học. Bạn sẽ thu thập được rất nhiều kiến thức bổ ích như hiểu rõ cấu trúc cụ thể cho content trên từng kênh, thành thạo phương pháp viết đơn giản, sáng tạo, có sức hút và sản xuất nội dung, học kỹ năng lên plan content cho các kênh đăng bài, biết cách quản lý và giao việc,

Xem thêm: Review tất tần tật khóa học Content Marketing A-Z – Bí quyết triển khai và sáng tạo content đa kênh

Khóa học “Xây dựng kênh Youtube – Content để kiếm tiền với Affiliate Marketing”

Theo nhiều học viên chia sẻ trên cộng đồng MMO hay những người làm Affiliate Marketing thì đây là khóa học chia sẻ kiến thức thực chiến dựa trên case study thành công của tác giả Vương Chí Hùng – với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực MMO và tạo ra thu nhập khủng hàng tháng từ Affiliate Marketing.

Nên học content marketing ở đâu

Đặc thù của khóa học này là xoáy sâu vào các kiến thức và tư duy để làm content một cách đầy đủ trên kênh Youtube để có traffic lớn và các kiến thức về kiếm tiền Affiliate Marketing thực chiến. Khóa học được các học viên đánh giá là video thiết thực và dễ thực hiện; các module bài giảng có sự liên kết và phù hợp với người mới bắt đầu; bài học ngắn gọn và dễ áp dụng.

Trên là top 3 khóa học đang được đánh giá tốt hiện nay. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được khóa học phù hợp và hữu ích cho bạn!

 

Share on facebook
Chia sẻ lên facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter
Share on linkedin
Chia sẻ lên linkedin
Share on email
Chia sẻ qua email
Share on print
Print

Table of Contents