Các nền tảng tạo Landingpage chuyên nghiệp và dễ dàng dành cho người mới bắt đầu

Top các nền tảng tạo Laindingpage dễ dàng dành cho người mới

Giờ đây thuật ngữ Landingpage không còn là xa lại đối với anh em làm digital Marketing nữa. Vậy nên việc biết và sử dụng Landingpage cho mục đích bán hàng, quảng cáo vô cùng quan trọng mà 1 marketer cần phải biết. Nếu bạn là người mới thì hãy cùng mình đi đến hết cuối bài nhé.

Landing page là gì? Landing page có sự khác biệt gì với Website?

Nói 1 cách dễ hiểu thì Landing page là trang đích (trang mục tiêu) với mục tiêu thu thập thông tin khách hàng hay còn gọi là tạo ra chuyển đổi trực tiếp trên trang. Hoặc theo một số marketer thì landing page là 1 trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người dùng đọc để thực hiện 1 mục tiêu chuyển đổi cụ thể như điền form, bấm đặt hàng, đăng ký nhận thông tin…. Landing page là trang focus vào 1 chiến dịch cho doanh nghiệp hay các chương trình ngắn hạn hay tập trung cho 1 sản phẩm cụ thể nào đó.

Theo mục tiêu chuyển đổi mà Landing page được thiết kế và phân thành 3 loại sau:

 • Landing page thu thập khách hàng tiềm năng
 • Landing page bán hàng
 • Landingpage trung gian chuyển đổi

Về cấu trúc của 1 Landing page thì như thế nào?

Bản chất Landing page là 1 trang bán hàng nên trang đầy đủ giao diện, có thông tin về sản phẩm/chương trình/sự kiện và tên miền như một website thông thường nhưng nội dung sẽ tập trung vào 1 hoặc nhóm đối tượng cụ thể để dễ dàng tạo ra chuyển đổi.

Dựa vào hành vi khách hàng của từng loại hình sản phẩm/dịch vụ mà Landing Page thường bao gồm một số phần sau:

 • Giới thiệu tổng quan/slogan về sản phẩm, thương hiệu
 • Đề cập đến các vấn đề – nỗi đau của khách hàng
 • Giải pháp, công dụng của sản phẩm để giúp khách hàng
 • Các thông tin, đặc điểm về sản phẩm/dịch vụ: Thành phần, kích thước, màu sắc, điểm nổi bật….
 • Các giấy tờ chứng nhận: chứng nhận chính hãng, chứng nhận an toàn…..
 • Feedback khách hàng: hình ảnh, video phản hồi khi sử dụng sản phẩm
 • Call to Action & Form đặt hàng: Đây là phần quan trọng nhất để kích thích khách hàng để lại thông tin vào form đặt hàng
 • Footer về thông tin công ty

Vậy làm cách nào để thiết kế Landing page đây?

Mình sẽ bật mí cho các bạn về các nền tảng thiết kế Landing page vô cùng dễ dàng mà bạn không cẩn phải là 1 lập trình viên hay phải biết code thì mới tao được nhé!

Top các nền tảng thiết kế Landing page phổ biến hiện nay

Dựa vào các thảo luận trên các diễn đàn/group về Marketing cũng như từng trải nghiệm các nền tảng để chia sẻ cho các bạn về các nền tảng này.

1.Nền tảng tạo Landingpage: Ladipage.vn

Với khẩu hiệu “Ladipage.vn – nền tảng tạo Landing page hàng đầu Việt Nam”. Đúng như khẩu hiệu của nó mà hiện nay Ladipage.vn đang là nền tảng phổ biến mà các marketer sử dụng để tạo ra các Landing page tại Việt Nam. Ladipage được thành lập năm 2016 và tính đến nay thì đã có hơn 200.000 doanh nghiệp và khách hàng cá nhân tin dùng.

 

Ưu điểm của Ladipage.vn đó là tạo Landing page vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Ladipage có sẵn hơn 1000 giao diện cho 32 ngành nghề và thư việc ảnh lên đến 1 triệu biểu tưởng giúp bạn thõa thích sáng tạo. Điều đặc biệt nữa là bạn chỉ cần kéo thả các hình ảnh, form, biểu tượng có sẵn trên nền tảng.

Bởi vậy mà dù bạn không có kinh nghiệm trong thiết kế website thì sau khi xem hướng dẫn cũng có thể dễ dàng tạo được Website cho mình. Bên cạnh đó, Ladipage là nền tảng có sự tương thích với google và Facebook, rất thuận lợi để tăng chuyển đổi

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Ladipage để tạo Landing Page đơn giản và dễ dàng!

2. Nền tảng thiết kế WordPress.org

Đây là 1 nền tảng thiết kế website – Landingpage nổi tiếng trên thế giới và được nhiều Maketer và lập trình viên sử dụng. Đây được xem là 1 nền tảng khá lâu đời và uy tín. Ưu điểm của WordPress đó là sự đa dạng về phong cách thiết kế, các Plugin tạo website hay Landingpage đẹp, nếu muốn tủy chỉnh theo ý thích thì với các bạn Coder có thể tùy biến code. Nếu bạn là người mới thì bạn hoàn toàn dễ dàng thiết kế khi sử dụng các theme có sẵn và hoàn toàn miễn phí. Đây là nền tảng của nước ngoài nên chỉ có ngôn ngữ là tiếng anh vậy nên bạn có thể khó sử dụng thời gian đầu, nhưng bạn yên tâm đi vì độ phổ biến của nó mà rất nhiều kênh hướng dẫn sử dụng nền tảng này.

WordPress là nền tảng website được sử dụng rộng rãi và đa tính năng và cộng đồng hỗ trợ cực lớn. Với WordPress bạn có thể đủ thứ như Blog, Tin tức, Thương mại điện tử, Forum, Khóa học online… và Landingpage để bán hàng. Hiện nền tảng này đã và đang thiết kế khoảng 90 triệu website trên thế giới. Một con số khủng đúng không các bạn!

3. Nền tảng thiết kế website: Weebly.com

WordPress và Weebly là 2 nền tảng tạo landing page, website và blog vô cùng dễ dàng và phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Cả 2 nền tảng đều cho phép bạn hoàn toàn có thể tạo website mà không cần biết kiến thức chuyên sâu về thiết kế web hay hay nói cách khác thì người mới bắt đầu để có thể sử dụng. Nền tảng này cung cấp các công cụ có thể kéo thả linh hoạt, sử dụng các kho có sẵn, chỉnh sửa bố cục giao diện, màu sắc..

Nền tảng thiết kế website Weebly

4. Nền tảng thiết kế website: Wix.com

Đối với dân coder hay trình lập viên thì nói đến nền tảng thiết kế website thì không thể không kể đến WIX. Bởi WIX cũng là 1 trong những nền tảng lớn trên thị trường với hơn 125 triệu khách hàng. Mọi người có thể nghe nhiều về WordPress, Weebly hay bắt gặp rất nhiều thông tin hướng dẫn về 2 nền tảng này, thì ở đây có thể bật mí thêm cho các bạn, đặc biệt là người mới thì WIX cũng là công cụ tốt dành cho người mới bắt đầu. Việc hỗ trợ thiết kế cũng giống như 2 nền tảng trên là thả kéo, chỉnh sửa bố cục, màu sắc, sử dụng một số theme free có sẵn…

Nền tảng thiết kế website Wix.com

5. Nền tảng tạo Landingpage: Site.google.com

Đây là 1 ứng dụng của Google. Vì nó như 1 tiện ích nên việc sử dụng khá dễ dàng hay cấu trúc của nó khá đơn giản để người dùng sử dụng mà không cần hướng dẫn nhiều. Bạn chỉ cần lên ý tưởng và thiết kế trên tiện ích này. Tuy nhiên, đây là 1 ứng dụng đơn giản nên không có nhiều theme hay phong cách độc đáo và khá đơn giản. Vậy nên nếu bạn muốn tập tành viết blog cá nhân hay trang thông tin cá nhân thì có thể tham khảo sử dụng nền tảng này để làm.

Đây là ứng dụng của Google nên bạn chỉ cần truy cập vào http://www.sites.google.com và đăng nhập bằng gmail của bạn thì là có thể sử dụng được rồi.

Trên là các top các nền tảng thiết kế Landingpage dễ dàng và chuyên nghiệp dành cho người mới và những người chưa có kiến thức chuyên sâu về thiết kế website.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo Biolink miễn phí trên Tiktok và Instagram

hướng dẫn sử dụng biolink trên tiktok

==================================================

Hẹn các bạn tại chuỗi blog chia sẻ về MKT tiếp theo. Đừng quên follow Nhalanhdao 3T qua fanpage:

Share on facebook
Chia sẻ lên facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter
Share on linkedin
Chia sẻ lên linkedin
Share on email
Chia sẻ qua email
Share on print
Print

Table of Contents