5 CÂU HỎI QUAN TRỌNG PHẢI TRẢ LỜI NẾU BẠN MUỐN KHỞI NGHIỆP

1. Bạn có đủ vốn khởi nghiệp và các khoản thu nhập dự phòng không?

Muốn tạo ra tiền thì trước tiên phải cần tiền, ngay cả khi đó chỉ là một dự án kinh doanh gia đình. Hãy đảm bảo rằng bạn có một quỹ đủ lớn để trang bị ban đầu và tuyên truyền quảng bá trước khi chính thức lao vào kinh doanh. Bạn cũng không nên mong đợi có thể kiếm được thật nhiều lợi nhuận ngay từ những giai đoạn đầu tiên của công việc kinh doanh. Bạn sẽ cần phải dành ra một khoản tiền để chu cấp cho bản thân và gia đình trong thời kì đầu. Bạn cũng nên tham khảo những mối kinh doanh tương tự để biết được họ phải mất bao lâu để bắt đầu làm ăn có lãi.

2. Bạn có khả năng tự thân vận động hay không?

Đây là một phẩm chất mấu chốt để phân biệt một doanh nhân và một người làm thuê. Nếu bạn thuộc tuýp người thích đợi chờ người khác bảo ban cho những gì cần làm thì sẽ dễ dàng cho bạn nếu làm việc cho một công ty của người khác hơn là lập nên công ty của riêng mình. Ngược lại, nếu bạn có khả năng nghĩ ra các ý tưởng mới và có thể biến chúng thành sự thật mà không cần sự tác động của người khác, thì bạn có thể thành công trong sự nghiệp kinh doanh của chính bạn.

3. Bạn có sẵn sàng làm việc nhiều hơn thời gian cần thiết không?

Khi làm việc cho người khác, bạn có một thời gian biểu cụ thể quy định sẵn trong hợp đồng. Khi kết thúc ngày làm việc, bạn có thể tạm quên đi công việc, về nhà và nghỉ ngơi thư giãn. Khi bạn có một công ty riêng, bạn phải gánh trên vai mình một trọng trách lớn hơn và thường cũng phải kết thúc công việc sau những người làm công ăn lương khác hàng giờ đồng hồ. Ở đây không đề cập việc nào là “đúng” hay “sai” mà chỉ là một câu hỏi giúp bạn nhìn nhận mình kĩ hơn và tìm ra con đường đi đúng đắn nhất cho mình.

4. Gia đình có sẵn sàng ủng hộ bạn hay không?

Có thể bạn có một ý tưởng tuyệt vời cho công việc của mình, nhưng để bắt đầu nó bạn phải chắc chắn rằng gia đình luôn luôn sẵn sàng ủng hộ cho ý tưởng đó của bạn. Khởi nghiệp kinh doanh của riêng mình có thể ẩn chứa rất nhiều rủi ro cũng như yêu cầu quỹ thời gian lớn hơn. Hơn nữa, việc đảm nhiệm nhiều trọng trách đôi khi cũng khi
khiến bạn căng thẳng mệt mỏi.Vậy nên việc người thân yêu, gần gũi nhất với bạn không chỉ chia sẻ tình yêu mà còn chia sẻ tầm nhìn, cổ vũ tinh thần và hiểu rõ những gì bạn cần để đi đến thành công là một điều cực kì quan trọng.

5. Bạn có thực sự đam mê lĩnh vực bạn định kinh doanh?

Để đưa doanh nghiệp của bạn đi đến thành công, bạn phải tự nỗ lực và làm việc vất vả hơn những người làm thuê cho công ty khác rất nhiều. Nếu bạn không thật sự thích việc bạn đang làm thì rất khó có thể tìm được cảm hứng trong công việc – một điều tối cần thiết cho sự nghiệp của bạn. Một doanh nghiệp lí tưởng là nơi mà bạn vừa có thể áp dụng kiến thức sẵn có, vừa khiến bạn yêu thích và hứng thú.

BẠN ĐÃ CÓ LỜI GIẢI ĐÁP CHO BẢN THÂN MÌNH?
—————–
Câu lạc bộ nhà lãnh đạo 3T- Tâm Tầm Tài

Inbox hoặc comment NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ về khởi nghiệp, kinh doanh, học tiếng anh, đi du lịch….
Chúc các bạn đầu tuần làm việc hiệu quả!
Add HN: 263 Hoang Van Thai, Thanh Xuan, Ha Noi
Fanpage: https://web.facebook.com/nhalanhdao3t
Hotline: 0916-832-993

Share on facebook
Chia sẻ lên facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter
Share on linkedin
Chia sẻ lên linkedin
Share on email
Chia sẻ qua email
Share on print
Print

Table of Contents